11 KINH NGHIỆM CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI HỮU ÍCH CHO CÔ DÂU, CHÚ RỂ

Ngày nay, cô dâu chú rể nào cũng muốn sở hữu một bộ ảnh phóng sự cưới cho riêng mình. Bên cạnh việc lựa chọn studio chụp phóng sự cưới tại Huế uy tín, chúng ta còn phải phải biết những kinh nghiệm khi chụp ảnh dưới đây. Những kinh nghiệm này sẽ giúp cho cho cô dâu, chú rể có được bộ ảnh vừa đẹp, vừa rẻ lại có chất lượng cao.

1. Lựa chọn studio chụp phóng sự cưới uy tín

Lựa chọn studio chụp phóng sự cưới uy tín ở Huế là việc làm quan trọng. Có vô số studio chụp hình cưới tại Huế khác nhau. Mỗi studio lại có thế mạnh và hạn chế riêng của mình. Do đó, cô dâu và chú rể nên cân nhắc thật kỹ lưỡng xem đơn vị cung cấp dịch vụ nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Chúng ta cố gắng tận dụng dịch vụ chụp ảnh cưới studio chuyên nghiệp. Bởi vì ở đó có đủ mọi điều kiện tốt nhất, cho phép sản xuất bộ ảnh theo đúng yêu cầu.

Chọn studio chụp phóng sự cưới đẹp
Muốn có bộ ảnh phóng sự cưới đẹp cần có studio uy tín

Với giá thành tốt, chất lượng,Ny Studio được khách hàng rất cao. Đơn vị sở hữu tất cả các loại trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất. Đồng thời, việc chiêu mộ nhiếp ảnh gia có tài năng, óc sáng tạo và kinh nghiệm làm việc đã giúp cho hoạt động chụp hình phóng sự cưới của Lavender Studio đạt được thành tựu rất đáng khen ngợi.

2. Xác định chính xác thời gian chụp chụp phóng sự cưới

Thông thường, thời gian thực hiện bộ ảnh phóng sự cưới sẽ trùng với ngày mà lễ cưới diễn ra. Cô dâu, chú rể cần xác định chính xác khi nào mình muốn chụp phóng sự cưới ở Huế để có kế hoạch rõ ràng. Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các studio cung cấp dịch vụ. Bởi vì thợ ảnh cần phải biết khi nào buổi chụp hình diễn ra để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đồng thời, cũng tránh tình trạng chúng ta không có đủ ekip chụp hình do thông báo quá gấp. Chúng ta đều phải thừa nhận, công việc gì càng có nhiều thời gian chuẩn bị thì hiệu quả càng cao. Như thế chụp phóng sự cưới cũng phải được sắp xếp, tính toán thời gian từ trước.

3. Tính toán độ dài của bộ ảnh phóng sự cưới

Chúng ta cũng cần xác định thời gian mong muốn của bộ ảnh phóng sự. Mặc dù hầu hết các gói chụp ảnh cưới ở Huế đều ấn định thời gian cho mỗi bộ ảnh. Tuy nhiên, cũng có nhiều cô dâu, chú rể muốn được sản xuất phóng sự theo ý tưởng của mình. Khi đó, chúng ta phải biết mình muốn phóng sự đó dài bao lâu. Chia sẻ điều này với đội ngũ nhân viên của studio để nhận tư vấn cụ thể.

Cũng thông qua mong muốn của khách hàng mà studio đưa ra kế hoạch làm việc phù hợp nhất. Đặc biệt hơn là những ý tưởng sáng tạo sẽ hình thành từ sớm. Chúng giúp bộ ảnh đẹp hơn những gì chúng ta mong muốn. Bên cạnh đó, thời lượng của bộ ảnh cũng làm thay đổi giá thành của chụp. Studio căn cứ vào thông tin này, giúp bạn báo giá chính xác dịch vụ chụp ảnh cưới giá rẻ.

4. Trang điểm khi chụp phóng sự cưới tại Huế

Trong ngày cưới, cô dâu và chú rể nên đầu tư cho lớp trang điểm của mình. Với kỹ thuật trang điểm tốt, những hạn chế trên khuôn mặt sẽ được che giấu. Nhờ thế, cô dâu và chú rể trở nên nổi bật hơn, xinh đẹp hơn trong chính lễ cưới của mình.

Trang điểm khi chụp ảnh
Trang điểm xinh đẹp trước khi thực hiện ảnh phóng sự cưới

Đối với bộ ảnh chụp phóng sự cưới, nhờ trang điểm mà khâu hậu kỳ trở nên thật dễ dàng. Hỗ trợ chúng ta tiết kiệm thời gian vì không phải chỉnh sửa, xóa bỏ bất cứ khuyết điểm nào trên khuôn mặt. Điều đó giúp thần thái của nhân vật chính luôn luôn tự nhiên, chân thực.

Cô dâu, chú rể có thể thuê dịch vụ trang điểm bên ngoài. Tuy nhiên, các dịch vụ đơn lẻ thường thu một mức chi phí tương đối lớn. Có một cách giúp chúng ta tiết kiệm tiền bạc hơn. Đó chính chúng ta là sử dụng dịch vụ chụp phóng sự cưới trọn gói của studio uy tín. Những đơn vị này có các gói chụp đi kèm với dịch vụ trang điểm miễn phí. Cho dù là phong cách chụp ảnh cưới Hàn Quốc tại HUế, studio cũng có kiểu trang điểm phù hợp.

5. Chọn trang phục chụp phóng sự cưới phù hợp

Đối với trang phục dành để chụp phóng sự cưới cần phải chú trọng hai vấn đề, đó là: Kiểu cách, màu sắc trang phục và số lượng các bộ lễ phục cần mặc.

Nói về màu sắc trang phục chúng ta nên lựa chọn phù hợp với bối cảnh không gian chung. Dĩ nhiên, chúng cũng phải tương thích với concept chụp hình mà cô dâu, chú rể đã lựa chọn.

Ngoài ra, để bộ ảnh phóng sự cưới sinh động, đẹp mắt, bớt nhàm chán cô dâu, chú rể nên thay từ 2 đến 3 kiểu trang phục khác nhau. Mặc dù khá bất tiện nhưng chắc chắn bộ ảnh của chúng ta có tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều. Việc làm này cũng tùy thuộc vào khả năng tài chính, thời gian của mỗi người.

6. Giữ tinh thần thoải mái khi chụp phóng sự cưới

Chụp ảnh phóng sự cưới ở Huế rất cần đến khả năng diễn xuất tự nhiên của nhân vật chính. Chúng ta hãy cố gắng giữ tinh thần thoải mái để không bị gượng, bị dập khuôn. Thay vào đó, mọi người thoải mái nói cười, di chuyển như bình thường. Chúng ta cần học cách tưởng tượng như không hề có nhiếp ảnh gia nào ở đó.

Những chiếc ảnh phóng đám cưới có nét đẹp tự nhiên luôn thu hút người nhìn. Nhân vật chính hãy thật tự nhiên để không phá vỡ ngày lễ cùng bộ ảnh ý nghĩa của mình.

7. Di chuyển linh hoạt để thay đổi góc chụp cho thợ ảnh

Tương tự như khi chụp hình cưới phim trường ở Huế, chúng ta cần di chuyển liên tục trong buổi chụp phóng sự cưới. Chúng ta càng di chuyển nhiều thì bộ ảnh càng sinh động, tự nhiên, hấp dẫn.

Di chuyển thật hiều khi chụp ảnh
Cố gắng di chuyển thật nhiều để có bộ ảnh đẹp

Chúng ta cố gắng quan sát những vị trí có bối cảnh đẹp, di chuyển tới đó thường xuyên. Phóng sự cưới khác với chụp ảnh thông thường là nhờ vào khả năng kể chuyện. Càng nhiều mảnh ghép thì câu chuyện càng thú vị, càng có nội dung.

8. Bố trí không gian chụp phóng sự cưới sáng sủa

Các dịch vụ chụp ảnh cưới tại Huế như Ny Studio rất chú trọng đến bối cảnh không gian. Đây chính là background hoàn hảo cho bộ ảnh phóng sự. Do đó, khi chuẩn bị lễ cưới, cô dâu, chú rể phải chú ý đến không gian lễ cưới. Hãy bố trí không gian này theo phong cách của concept chụp hình mình đã lựa chọn. Yếu tố này cũng giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng hơn trong quá trình tác nghiệp.

9. Không nên đi giày, dép quá cao

Chúng ta đều biết rằng, lúc phải di chuyển nhiều, đứng lâu thì không nên sử dụng dép cao. Đặc biệt là với các địa điểm chụp ảnh cưới đẹp tại Huế nhưng không gian quá rộng. Nếu có thể, nên đi các đôi giày, dép dễ di chuyển, tránh làm mỏi chân.

Trong trường hợp cô dâu muốn chụp ảnh cưới áo dài chỉ cần đôi dép cao tầm 3 đến 5 phân. Kích thước đó đủ để tôn vinh nét đẹp duyên dáng, bước đi uyển chuyển của phụ nữ. Đồng thời, chúng cũng không quá cao gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đôi chân.

10. Bố trí ánh sáng đủ mạnh tại lễ cưới

Không gian chụp ảnh
Không gian lễ cưới cần đảm bảo ánh sáng khi chụp phóng sự cưới

Cho dù không gian đẹp đến mấy, máy ảnh hiện đại đến đâu nhưng không đủ ánh sáng mọi thứ đều thất bại. Bộ ảnh đủ sáng luôn tươi tắn, sinh động hơn bộ ảnh thiếu sáng. Điều quan trọng chúng ta cần làm là phải đảm bảo không gian đủ ánh sáng cần thiết.

11. Thường xuyên giao lưu với gia đình, khách mời

Chụp phóng sự cưới đòi hỏi mọi người phải có sự tương tác lẫn nhau. Tương tự như chụp ảnh đám cưới, cô dâu, chú rể cố gắng tương tác với khách mời thật nhiều. Nhiếp ảnh gia sẽ dùng kinh nghiệm của mình bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp. Từ đó, chúng ta có bộ ảnh phóng sự cưới hoàn hảo.

Một số tương tác cô dâu, chú rể có thể thực hiện như là: Cô dâu, chú rể hôn nhau, nhìn nhau cười, mời rượu khách. Hay những hành động cám ơn cha mẹ, cắt bánh, mời trà ông bà đều lý tưởng. Đương nhiên, cô dâu và chú rể chỉ cần làm điều đó thật tự nhiên, không phải diễn xuất.

Trên đây, là 11 kinh nghiệm chụp phóng sự cưới nhất định chúng ta phải biết. Cùng với đó, cô dâu, chú rể nên tin tưởng vào dịch vụ chụp hình mình đã lựa chọn.